Wednesday, 28/09/2022 - 23:29|

KẾ HOẠCH Tổ chức tập huấn kĩ năng CNTT trong dạy học trực tuyến và dạy học qua truyền hình Năm học 2021 – 2022

KẾ HOẠCH

Căn cứ kế hoạch số 816/PGDĐT-GDTH  ngày 18 tháng 10 năm 2021 của Phòng GD&ĐT về việc tổ chức tập huấn nâng cao năng lực tổ chức dạy học trực tuyến và dạy học qua truyền hình năm học 2021 – 2022;

Trường Tiểu học Lương Sơn xây dựng kế hoạch tập huấn kĩ năng CNTT trong dạy học trực tuyến và dạy học qua truyền hình cho giáo viên của nhà trường năm học 2021 – 2022 như sau:

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Giúp cán bộ quản lý và giáo viên nắm được kĩ năng CNTT trong tổ chức dạy học trực tuyến qua các phần mềm zoom, Meet….

- Nâng cao năng lực của giáo viên trong việc vận dụng các phương tiện công nghệ thông tin vào trong dạy học qua truyền hình, đáp ứng yêu cầu dạy học.

- Công tác tổ chức phải đảm bảo tính nghiêm túc, đảm bảo 100% giáo viên tham gia tập huấn, bồi dưỡng và thực hiện hiệu quả khi tổ chức dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình.

II. NỘI DUNG

1. Thời gian, địa điểm, thành phần tham dự

- Thời gian dự kiến: Ngày 7/12 /2021.

- Địa điểm: Phần lý thuyết tập huấn tại văn phòng. Phần thực hành dạy học trực tuyến thực hiện tại lớp 1B.

- Thành phần: cán bộ quản lý, giáo viên Trường TH Lương Sơn

2. Phân công cán bộ phụ trách tập huấn

Tập huấn viên: TTCM Lê Thị Thanh Hải (môn Tiếng Việt)

Khối trưởng khối 1 Dương Thị Thuỳ Linh (môn TN&XH)

Giáo viên Tin học Nguyễn Thị Minh Thu (môn Tin học)

Giáo viên môn Mĩ thuật: Nguyễn Thị Mai Liên

Giáo viên GDTC: Lê Trung Dũng

Giáo viên Âm nhạc: Leo Thị Duyên

Tổ trưởng chuyên môn tổ 1: Phạm Thị Hương Sen.

3. Nội dung tập huấn

- Hướng dẫn giáo viên tổ chức buổi dạy học trực tuyến các môn học và HĐGD qua một số phần mềm như zoom, Meet, Teams….

- Hướng dẫn giáo viên sử dụng được các phương tiện hỗ trợ dạy học qua truyền hình.

4. Hình thức tập huấn

Tập huấn trực tiếp.

5. Kinh phí tổ chức: thực hiện bằng nguồn chi thường xuyên của đơn vị.

1. Tổ văn phòng

Chuẩn bị tài liệu tập huấn, thiết bị máy tính, vô tuyến.

2. Giáo viên có trách nhiệm tham gia tập huấn và thực hiện dạy học trực tuyến trên các phần mềm có hiệu quả, giáo viên chuẩn bị máy tính, laptop.

3. Tổ chuyên môn.

Tổ chuyên môn quản lí, giáo viên tham gia lớp tập huấn.

4. Phó Hiệu trưởng chuyên môn giám sát, theo dõi, nắm tình hình tham gia của giáo viên.

Trên đây là Kế hoạch tập huấn kĩ năng CNTT trong dạy học trực tuyến và dạy học qua truyền hình của trường Tiểu học Lương Sơn . Trường Tiểu học Lương Sơn yêu cầu các tổ chuyên môn, giáo viên nghiêm túc thực hiện. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, thông tin về Ban giám hiệu nhà trường để có biện pháp chỉ đạo kịp thời./.

Nơi nhận:

• Các Tổ, khối CM (t/h);

• BGH (theo dõi, c/đ)

• Lưu: VT, CMNgaht (03b).

(Đã ký)

Hoàng Thị Nga