Thursday, 26/11/2020 - 00:21|

Hoạt động trải nghiệm “Trang trí lồng đèn” truyền thống tháng 9/2020

Mỗi lớp làm và trang trí  lồng đèn để tặng học sinh nghèo trong Liên đội tại chương trình (Bán kính tối thiểu 20cm, tối đa 40cm).

Khối 1+2+3: mỗi lớp 3 đèn ông sao;

Khối 4+5: mỗi lớp 5 đèn ông sao.

Các em được trải nghiệm cách làm đèn ông sao, trang trí và gửi thông điệp, mong ước về bảo vệ trẻ em.

Chú ý: Các lớp sáng tạo làm tặng đèn ông sao có gắn các thông điệp, mong ước về bảo vệ trẻ em như: Tuyên truyền về phòng chống xâm hại, phòng chống tai nạn thương tích và tai nạn đuối nước, tuyên truyền về quyền trẻ em, tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, những lời chúc dành cho thiếu nhi…. Khuyến khích thiếu nhi tự làm và sử dụng chất liệu thân thiện, bảo vệ môi trường, đảm bảo tính an toàn cho thiếu nhi.

- Trao quà “Tặng đèn ông sao – Trao ngàn mong ước”:

Mỗi lớp quyên góp 1 lồng đèn trong buổi trải nghiệm “Trang trí lồng đèn” nhằm tặng cho các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong Liên đội.

Liên đội quyên góp lồng đèn, quà bánh cho các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong Liên đội.

- Phá cỗ: Mỗi lớp chuẩn bị một mâm cỗ đón Trung thu tại lớp và các em học sinh phá cỗ tại lớp mình.

Tác giả: HÀ MINH NGOAN
Nguồn: thluongson.thainguyen.edu.vn