Saturday, 18/09/2021 - 11:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lương Sơn

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021

CHƯƠNG TRÌNH KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 – 2021

 

(Ổn định tổ chức – đ/c Tuyết)

I. PHẦN LỄ

1. Đón đại biểu

Nhiệt liệt chào mừng các vị đại biểu, các vị khách quý, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo cùng toàn thể các bạn học sinh về dự lễ khai giảng năm học 2019 – 2020 của trường tiểu học Lương Sơn. ( Liên đội trưởng)

          Lời đầu tiên, thay mặt ban tổ chức, xin kính chúc các vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh thật nhiều sức khoẻ! Chúc buổi lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 của trường Tiểu học Lương Sơn thành công rực rỡ!

2. Tổ chức lễ đón học sinh lớp 1

          Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Trong chúng ta, ai cũng có ngày đầu tiên đi học. Đây là một ngày thật đáng ghi nhớ trong cuộc đời của mỗi người. Bỡ ngỡ, hồi hộp, lo âu. Đó cũng là tâm trạng chung của các em học sinh bắt đầu vào lớp 1.

Mới ngày nào, các em còn là những mầm non xinh tươi chào đời trong vòng tay âu yếm của cha mẹ. Ngày hôm nay, các em đến trường Tiểu học Lương Sơn trong niềm hạnh phúc ngập tràn của tuổi thơ. Một bước ngoặt lớn trong cuộc đời các em  .

Hoà chung trong không khí vui tươi, phấn khởi trên cả nước, hưởng ứng ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Hôm nay Trường Tiểu học Lương Sơn tổ chức khai giảng năm học mới và lễ đón các em học sinh vào lớp 1 năm học 2020-2021.

          Sau đây, thay mặt ban tổ chức tôi xin trân trọng kính mời Ban giám hiệu nhà trường, các vị đại biểu, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh khối 2, 3, 4 5  cùng chào đón các bạn học sinh vào lớp 1.

Đề nghị toàn trường chúng ta hãy dành một tràng pháo tay thật lớn để cùng chào đón các em ạ!

     Kính thưa toàn thể quý vị!

        Mỗi năm học cũ qua đi chúng ta phải chia tay với các em học sinh lớp 5 để các em bước lên những bậc học cao hơn. Rồi năm học mới đến, chúng ta lại vui mừng chào đón các em học sinh vào lớp 1. Đây thực sự là một niềm vui, niềm tự hào và cũng là một trọng trách lớn lao vì sự nghiệp trồng người của những ai làm công tác giáo dục. Trong niềm vui hân hoan này, chúng ta hãy nhiệt liệt chào đón các em học sinh vào lớp 1 năm học 2020-2021 của trường Tiểu học Lương Sơn.

        Đầu tiên xin trân trọng giới thiệu 30 bạn nhỏ đáng yêu của lớp 1A do cô giáo Dương Thị Thuý làm chủ nhiệm. Cô D.T.Thuý là một cô giáo luôn đi đầu trong việc rèn rũa cả về nề nếp và học tập cho các bạn học sinh. Trong năm học này dưới sự dìu dắt tận tuỵ  của cô chúc tập thể lớp 1A sẽ quyết tâm đoàn kết cùng nhau chăm ngoan học giỏi.

      Tiếp theo, xin trân trọng giới thiệu 27 bạn nhỏ xinh tươi đến từ lớp 1B do cô giáo Dương Thị Thuỳ Linh  làm chủ nhiệm. Cô Dương Thị Thuỳ Linh là một cô giáo năng động, sáng tạo và rất khéo léo trong việc dạy dỗ các em học sinh. Mong rằng trong năm học dưới sự dìu dắt của cô và sự phấn đấu nỗ lực của mình, các bạn nhỏ lớp 1B sẽ gặt hái được nhiều thành công trong học tập.

Tiếp theo, xin trân trọng giới thiệu 27 bạn nhỏ dễ thương do cô giáo Hoàng Thị Êm làm chủ nhiệm. Cô Hoàng Thị Êm là một cô giáo có tấm lòng nhiệt huyết, yêu nghề, mến trẻ. Trong năm học này chắc chắn cô sẽ dẫn dắt thế hệ măng non của lớp 1C dành được những thành tích cao trong học tập, trở thành những người con ngoan trò giỏi.

Cuối cùng, xin trân trọng giới thiệu 29 bạn nhỏ xinh xắn đến từ lớp 1D do cô giáo Nguyễn Thị Quyên làm chủ nhiệm. Cô Nguyễn Thị Quyên là một cô giáo rất dịu dàng và khéo léo trong việc dạy dỗ các em học sinh. Mong rằng trong năm học này, dưới sự dìu dắt của cô và sự phấn đấu nỗ lực hết mình, các bạn nhỏ lớp 1D sẽ gặt hái được nhiều thành công, xứng đáng với danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ.

Một lần nữa thay mặt cho Ban giám hiệu nhà trường, chúc các em học sinh lớp 1 sẽ luôn luôn cố gắng phấn đấu và gặt hái được nhiều kết quả cao trong học tập.

          Đề nghị toàn trường chúng ta hãy dành cho các em một tràng pháo tay thật ròn rã nữa đi ạ!

3. Chào cờ

          Mời đội nghi lễ vào làm việc.

4. Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

          Kính thưa các vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến.

          Khi chia tay với mùa hè đầy kỉ niệm, đáng nhớ, với mùa hoa phượng đỏ, với tiếng ve trưa hè cũng là lúc chúng ta vui mừng chào đón năm học mới. Năm học mới hứa hẹn bao điều tốt đẹp, với những bài học hay, với kho tàng kiến thức vô tận và những nụ cười rạng rỡ của các em với bao thành tích trong học tập.

          Kính thưa toàn thể quý vị, nước ta và rất nhiều nước trên thế giới đang trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh Covid19 – một cuộc chiến căng go và gặp rất nhiều khó khăn. Điều đó ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế đất nước. Tuy vậy, chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng rằng Đất nước Việt Nam chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh. Mỗi người hãy thể hiện niềm tin ấy bằng những hành động thiết thực của mình để chung tay làm nên chiến thắng ấy. Như chiến thắng hào hùng của những ngày mùa thu lịch sử năm 1945.

Chào mừng kỉ niệm 75 năm cách mạng tháng tám thành công và quốc khánh mùng 2  tháng 9, hoà chung không khí tưng bừng của “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”, chúng ta lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Thực hiện sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT TP Sông Công, được sự nhất trí của các cấp các ngành, hôm nay trường Tiểu học Lương Sơn long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới - Năm học 2020 – 2021 – một ngày lễ khai giảng thật đặc biệt.

Về dự lễ khai giảng năm học mới hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu sự hiện diện của các vị đại biểu:

1. Về phía đại biểu cấp trên tôi trân trọng giới thiệu:

......................................................................................................

......................................................................................................

Đề  nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

2. Về phía chính quyền địa phương tôi trân trọng giới thiệu:

......................................................................................................

......................................................................................................

Đề  nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

3. Về phía Hội phụ huynh học sinh tôi trân trọng giới thiệu:

 ......................................................................................................

- cùng các bác trong Ban đại diện Hội CMHS toàn trường.

Đề  nghị chúng ta nhiệt liệt chào mừng.

4. Các tổ chức:  …………………………………………………………………

…………………………………………………………………

…………………………………………………………………

…………………………………………………………………

 

Các đồng chí công an phường LS, các đồng chí làm công tác giữ trật tự an ninh của thành phố cũng có mặt để giúp đỡ nhà trường trong công tác đảm bảo an ninh trật tự. Xin trân trọng cảm ơn và nhiệt liệt chào mừng.

* Các đại biểu cá nhân:

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

7. Về phía nhà trường tôi trân trọng giới thiệu:

- Cô giáo Trần Thị Thanh Bình – BTCB, Hiệu trưởng nhà trường

- Cô giáo Hoàng Thị Nga – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và 549 em học sinh trong nhà trường đã có mặt đông đủ trong buổi lễ hôm nay.

Đề nghị chúng ta….

Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường xin trân trọng cảm ơn những tình cảm chân thành, những bó hoa tươi thắm và những món quà hết sức ý nghĩa của các vị đại biểu, các vị khách quý dành cho thầy và trò trường tiểu học LS. Một lần nữa xin nhiệt liệt hoan nghênh và chào đón sự có mặt của các vị đại biểu, các vị khách quý đã về dự lễ khai giảng năm học mới năm học 2020-2021 của trường tiểu học LS.

* Thông qua chương trình làm việc

1. Đón đại biểu

2. Lễ đón học sinh lớp 1

3. Chào cờ

4. Tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu và thông qua chương trình làm việc

5. Đọc thư của Chủ tịch nước

6. Diễn  văn khai giảng năm học mới va đánh trống khai trường

7. Lãnh đạo cấp trên phát biểu

8. Tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1

9. Bế mạc

5. Đọc thư

Kính thưa các vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

 Ngay từ khi khai sinh ra nước Việt Nam dân chủ cộng hoà, trong ngày khai trường đầu tiên, Bác Hồ đã gửi thư thăm hỏi để động viên và giao nhiệm vụ cho các thầy cô giáo và các em học sinh trong cả nước. Kể từ đó cho đến ngày hôm nay, cứ mỗi khi ngày khai trường đến Chủ tịch Nước lại viết thư gửi đến tất cả các cán bộ giáo viên và học sinh, sinh viên trong cả nước nhằm động viên, khuyến khích phong trào dạy và học. Sau đây tôi xin trân trọng kính mời cô Hoàng Thị Nga – Phó Hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thân gửi các thầy cô giáo và các em học sinh nhân ngày khai giảng năm học mới năm học 2020 – 2021. Xin trân trọng kính mời cô.

Xin trân trọng cảm ơn cô. Những lời nhắn nhủ của Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thật sự có ý nghĩa thiết thực đối với sự nghiệp trồng người, đó cũng là những mong muốn của nhân dân. Thay mặt cho các thầy cô giáo và các em học sinh trường THLS xin hứa sẽ luôn luôn cố gắng phấn đấu để xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục của quê hương Lương Sơn ngày càng đi lên. Nhà trường cũng rất mong nhận được sự ủng hộ nhiệt thành từ phía các bậc phụ huynh, các cơ quan đoàn thể và toàn thể nhân dân phường LS.

6.  Đọc diễn văn khai giảng năm học mới:  

         Kính thưa các vị đại biểu! Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!

Sau một mùa hè đặc biệt, chúng ta lại được gặp nhau, với bao niềm vui phấn khởi. Tất cả đang hồi hộp chờ đợi tiếng trống khai trường của năm học mới.

Tiếp theo chương trình buổi lễ xin trân trọng kính mời cô giáo Trần Thị Thanh Bình – BTCB, Hiệu trưởng nhà trường lên tuyên bố khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường năm học 2020 - 2021 . Xin trân trọng kính mời cô.

(Trong thời gian đánh trống)

Ta đi qua những năm tháng tuổi thơ

Sao nhớ mãi thuở ngày xưa đi học

Tháng chín về lòng ta còn náo nức

Ngày khai trường rạo rực mãi không thôi

 

Cờ và hoa đỏ rực một khoảng trời

Rộn rã tìm nhau cười đùa vui vẻ

Nhẹ nhàng trao cái bắt tay lặng lẽ

Rồi trống khai trường … chẳng thể nào quên!

 

Tiếng trống trường vang lên chính là điểm khởi đầu thực hiện những ước mơ, những nguyện vọng của thầy và trò trường tiểu học Lương Sơn cho một năm học mới hứa hẹn gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp. Một lần nữa chúc cho tập thể nhà trường luôn đoàn kết và đạt được nhiều thành tích cao trong năm học mới. Toàn trường chúng ta hãy nổ một tràng pháo tay thật lớn nữa để cùng nhau chào đón năm học 2020-2021.

7. Phát biểu của đại biểu cấp trên

* Lãnh đạo cấp trên:

          Trong những năm học vừa qua, dưới sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của các cấp, các ngành, đến nay trường tiểu học Lương Sơn đã có nhiều thay đổi tích cực về chất lượng giáo dục cũng như về cơ sở vật chất. Điều đó có ý nghĩa vô cùng to lớn với thầy và trò nhà trường.

          Tiếp theo chương trình, xin trân trọng giới thiệu và kính mời:

…….……………………………………………………………

Lên phát biểu chỉ đạo với thầy và trò trường tiểu học Lương Sơn trong ngày lễ hôm nay. Xin trân trọng kính mời …..

* Hiệu trưởng lên đáp từ

* Lãnh  đạo địa phương

Trong nhiều năm qua, thầy và trò trường Tiểu học Lương Sơn đã nhận được sự quan tâm của Đảng uỷ, UBND, HĐND và các ban ngành đoàn thể của phường Lương Sơn. Đó là động lực giúp cho phong trào của nhà trường ngày càng phát triển.         Trong buổi lễ hôm nay chúng ta rất vui mừng và vinh dự được đón đồng chí …………………………………………………về dự.  Xin trân trọng kính mời đồng chí lên phát biểu căn dặn thầy và trò trường tiểu học Lương Sơn nhân dịp năm học mới. Xin trân trọng kính mời đồng chí.

* Hiệu trưởng lên đáp từ.

8. Tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1

Kính thưa các vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo cùng toàn thể em học sinh yêu quý!

Như chúng ta đã biết, việc đội mũ bảo hiểm có vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em hiện nay còn thấp, đây cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tỷ lệ thương tích do tai nạn giao thông ở độ tuổi trẻ em đang có xu hướng tăng cao thời gian qua.

Nhận thức được vấn đề cấp bách cũng như để hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban ATGT QG, Công ty Honda Việt Nam đã tiếp tục triển khai chương trình trao tặng đồng loạt mũ bảo hiểm cho tất cả các em học sinh bước vào lớp Một năm học 2020-2021 trên cả nước, nhằm góp phần gia tăng tỷ lệ trẻ đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi ngồi sau xe mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện, từ đó tác động đến nhận thức phụ huynh học sinh và cộng đồng nói chung về việc đội mũ bảo hiểm cho con em mình khi tham gia giao thông.

Đây là một trong những hoạt động trọng tâm, có sức ảnh hưởng rộng lớn. Như vậy, 100% học sinh lớp Một năm học 2019 - 2020 trên phạm vi toàn quốc trong đó có 113 em học sinh lớp 1 trường tiểu học Lương Sơn sẽ được nhận Mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia do công ty Honda trao tặng. Xin cảm ơn công ty Honda Việt Nam với hoạt động vô cùng thiết thực và ý nghĩa này.

Mũ bảo hiểm sẽ được chuyển về các lớp 1, các em sẽ được nhận mũ từ các cô giáo chủ nhiệm của mình.

          Qua hoạt động này, kính mong các bậc phụ huynh và các em học sinh trường tiểu học Lương Sơn sẽ nâng cao hơn nữa nhận thức về tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm và việc chấp hành nghiêm luật giao thông để đảm bảo an toàn tính mạng cho con em mình và cho bản thân.

9. Bế mạc:

          Kính thưa các vị đại biểu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh yêu quý!

Chương trình khai giảng năm học 2020-2021 đến đây là khép lại và mở ra một cánh cửa mới-một năm học mới hứa hẹn nhiều thành công.

          Thay mặt cho Ban tổ chức tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của các cấp, các ngành, xin cảm ơn sự hiện diện của các vị đại biểu. Cảm ơn sự phối hợp giúp đỡ của các bậc phụ huynh học sinh.

          Chương trình lễ khai giảng năm học 2020-2021 của trường tiểu học Lương đến đây đã thành công rực rỡ.

          Một lần nữa xin kính chúc các vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh mạnh khoẻ, hạnh phúc.

          Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

          Xin trân thành cảm ơn.

Sau đây xin trân trọng kính mời các vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh lên sân khấu chụp một bức ảnh lưu niệm. Xin trân trọng kính mời.

Xin cảm ơn! Sau đây xin kính mời các vị đại biểu về văn phòng toạ đàm uống nước và tham quan cơ sở vật chất của trường. (Nhắc HS thời gian). Xin mời các bạn học sinh cầm ghế đỏ về lớp nghe cô giáo chủ nhiệm nhắc nhở.   

Tác giả: HÀ MINH NGOAN
Nguồn: thluongson.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 81
Hôm qua : 46
Tháng 09 : 365
Năm 2021 : 4.475