Saturday, 18/09/2021 - 11:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Lương Sơn

LỄ KHAI MẠC TUẦN HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020. CHỦ ĐỀ '' CHUYỂN ĐỔI SỐ THÚC ĐẨY HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

1. Chủ đề:

Nhà trường đã phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” với chủ đề: “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”.

2. Thời gian thực hiện:

Trong “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”, nhà trường đã triển khai thực hiện từ 1/10/2020 đến hết ngày 7/10/2020.

3. Một số hoạt động chính trong “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”:

Đối với CB-GV-NV

- Nhà trường đã phát động tới toàn thể CB - GV – NV  trong  trường cần tích cực nghiên cứu, học hỏi để hiểu được tầm quan trọng và nắm bắt được một số nội dung cơ bản nhất nhằm nâng cao trình độ chuyên môn và năng lực công tác, như:

- Thường xuyên trau dồi cho mình những kiến thức về các lĩnh vực bằng cách tích cực tham khảo các tư liệu, tài liệu sách báo trên các phương tiện truyền thông, tham gia các lớp đào tạo… để tích lũy thêm cho mình kinh nghiệm sống và năng lực. Biết tạo môi trường hoạt động phong phú chohọc sinh học tập và làm đồ dùng sáng tạo, trang trí lớp theo chủ đề, chủ điểm.

- Thường xuyên nghiên cứu các văn bản chỉ đạo của các cấp, các quyết định, thông tư, chỉ thị, các văn bản pháp quy về các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, của ngành và nhà trường cũng như địa phương. Đặc biệt là các loại tài liệu hướng dẫn tích hợp các nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Bác đã dặn mọi người phải hiểu rằng “Học để làm gì?” và hưởng ứng các phong trào phát động thi đua của cả nước với chủ đề “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2020  là học để trở thành người công dân có ích cho XH với các khẩu hiệu sau: “Chuyển đổi số thúc đẩy Học tập suốt đời”.

Đối với học sinh

- Tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về chủ đề và các hoạt động của Tuần lễ; treo băng rôn, khẩu hiệu pano, về chủ đề và các hoạt động của Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.

- Tổ chức Lễ khai mạc với sự tham gia của đại diện cha mẹ học sinh nhàn trường, học sinh các trường Tiểu học trên địa bàn.

- Tuyên truyền việc đọc sách; trưng bày triển lãm sách báo, phát động các phong trào, các chương trình thu gom, tặng sách cho thư viện,…

- Tiếp tục phát động phong trào xây dựng “tủ sách lớp học” trong  trường . Đẩy mạnh các hoạt động giáo dục, học tập trong các thư viện, nhà văn hóa nhằm tạo điều kiện thuận lợi và cung cấp cho người dân được học tập thường xuyên; từ đó tạo thói quen, nhu cầu học tập suốt đời.

Thứ

Ngày

Nội dung

Năm

01/10/2020

- Triển khai các hoạt động học tập của tuần lễ học tập suốt đời tới toàn thể CB-GV-NV.

- Tuyên truyền lên kế hoạch cho việc tự học cho học sinh các lớp vào 15 phút đầu giờ.

Sáu

02/10/2020

Bài tuyên truyền tuần lễ Học tập suốt đời 2020 cho học sinh các lớp vào 15 phút đầu giờ. Phát động phong trào “Tủ sách lớp học”

Hai

05/10/2020

Tuyên truyền Bác Hồ, tấm gương học tập suốt đời

dành cho học sinh các lớp vào 15 phút đầu giờ.

Ba

06/10/2020

Tuyên truyền Cách đọc sách hiệu quả nhất dành cho học sinh các lớp vào 15 phút đầu giờ.

07/10/2020

Tổng kết tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời.

Trên đây là báo cáo việc thực hiện “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2020” của trường tiểu học Lương Sơn. Rất mong sự quan tâm giúp đỡ và tạo điều kiện của lãnh đạo các cấp, để nhà trường tiếp tục thực hiện và triển khai tới toàn thể CB-GV-NV, học sinh  sẽ “Học tập và học tập suốt đời” để trở thành những người công dân tốt của xã hội.

Tác giả: HÀ MINH NGOAN
Nguồn: TH LƯƠNG SƠN
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 81
Hôm qua : 46
Tháng 09 : 365
Năm 2021 : 4.475