Wednesday, 28/09/2022 - 22:26|

Tổ chức tham quan học tập kinh nghiệm chuyên môn, công tác quản lý tại trường Tiểu học Kim Đồng huyện Thanh Sơn tỉnh Phú Thọ.

Căn cứ vào năng lực chuyên môn của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong nhà trường;

Căn cứ vào nhu cầu nâng cao năng lực quản lý, chuyên môn của cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Lương Sơn;

Căn cứ vào đề nghị của các Tổ chuyên môn trong nhà trường:

Trường Tiểu học Lương Sơn xây dựng kế hoạch tổ chức tham quan, học tập kinh nghiệm chuyên môn tại trường Tiểu học Kim Đồng huyện Thanh Sơn tỉnh Phú Thọ như sau:

I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA

- Nhằm nâng cao kiến thức, công tác quản lý và chất lượng dạy và học cho cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh ở nhà trường.

- Tăng cường mối quan hệ, đoàn kết với các trường tiểu học để học hỏi kinh nghiệm về chất lượng hoạt động của các tổ chuyên môn nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng chuyên môn của nhà trường.

- Thông qua chuyến tham quan, học tập kinh nghiệm nhằm tăng cường sự gắn kết hoạt động quản lý, hoạt động dạy – học góp phần chăm lo cho sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ ngày càng tốt hơn. Tạo điều kiện cho cán bộ quản lý, thành viên tổ và mạng lưới chuyên môn có cơ hội giao lưu, học tập kinh nghiệm để nâng cao trình độ trong công tác.

II. NỘI DUNG

- Trao đổi kinh nghiệm quản lý, nội dung, chương trình giảng dạy trong nhà trường.

- Trao đổi kinh nghiệm các hoạt động về sinh hoạt chuyên môn của các tổ.

- Biện pháp bồi dưỡng học sinh Chưa hoàn thành chương trình lớp học.

- Chia sẻ việc theo dõi cũng như phối hợp tổ chức tốt các phong trào trong nhà trường.

III. THÀNH PHẦN

Ban giám hiệu và giáo viên, nhân viên của trường Tiểu học Lương Sơn.

IV. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, PHƯƠNG TIỆN THỰC HIỆN

- Thời gian: (02 ngày) Từ ngày 22 tháng 08 năm 2022 đến ngày 23 tháng 08 năm 2022.

- Địa điểm: Tại trường Tiểu học Kim Đồng huyện Thanh Sơn tỉnh Phú Thọ.

- Phương tiện: Đi bằng xe ô tô.

V. KINH PHÍ:

Kinh phí đi lại, ăn uống, ngủ nghỉ do cán bộ, giáo viên và nhân viên tự nguyện đóng góp.

VI. LỊCH TRÌNH CHUYẾN ĐI:

Từ 5h30- 7h30 (ngày 22/08/2022): Đoàn tập trung tại sân trường và lên xe khởi hành đến Trường Tiểu học Kim Đồng huyện Thanh Sơn tỉnh Phú Thọ.

Từ 8h00 – 11h30 (ngày 22/08/2022): Trao đổi kinh nghiệm quản lý, nội dung, chương trình giảng dạy của nhà trường.

Từ 1h30- 17h30 (ngày 22/08/2022): Trao đổi kinh nghiệm các hoạt động về sinh hoạt chuyên môn của các tổ.

Từ 7h30- 11h30 (ngày 23/08/2022): Trao đổi kinh nghiệm Biện pháp bồi dưỡng học sinh Chưa hoàn thành chương trình lớp học.

Từ 13h30 – 15h00 (ngày 23/08/2022): Chia sẻ việc theo dõi cũng như phối hợp tổ chức tốt các phong trào trong nhà trường. Giao lưu văn nghệ giữa hai trường tiểu học.

Từ 15h00 (ngày 23/08/2022): BTC tổng kết chương trình. Đoàn tập trung tại sân trường và lên xe khởi hành về Thái Nguyên.

VII. PHÂN CÔNG NHIÊM VỤ

- Công tác tổ chức:

Trưởng đoàn: Đ/c Trần Thị Thanh Bình - Hiệu trưởng nhà trường.

Phó trưởng đoàn: Đ/c Dương Thị Thuý - Chủ tịch Công đoàn.

- Tổ chức trao đổi, học tập kinh nghiệm về quản lý, nội dung, chương trình giảng dạy trong nhà trường. Đ/c Trần Thị Thanh Bình - Hiệu trưởng nhà trường

- Tổ chức trao đổi, học tập kinh nghiệm về các hoạt động chuyên môn. Biện pháp bồi dưỡng học sinh Chưa hoàn thành chương trình lớp học: Phó Hiệu trưởng - Hoàng Thị Nga. TTCM Tổ 2 - Lê Thị Thanh Hải.

- Tổ chức trao đổi, học tập kinh nghiệm, chia sẻ việc theo dõi cũng như phối hợp tổ chức tốt các phong trào trong nhà trường: TPT Đội - Leo Thị Duyên.

- Công tác tổ chức giao lưu văn nghệ: TTCM Tổ 1- Phạm Thị Hương Sen

- Công tác hậu cần: BCH Công đoàn.

Các giáo viên, nhân viên còn lại thực hiện các nội dung học tập theo sự chỉ đạo của CBQL, GV đã được phân công phụ trách trong kế hoạch.

VIII.TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Ban giám hiệu:

- Xây dựng kế hoạch và triển khai tổ chức tham quan, học tập kinh nghiệm chuyên môn tại trường Tiểu học Kim Đồng.

- Lập tờ trình xin ý kiến phê duyệt của lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo; phân công cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia với đơn vị tổ chức các nội dung chương trình tham quan.

- Viết báo cáo thu hoạch sau khi kết thúc chuyến đi.

2. Giáo viên, nhân viên

Giáo viên, nhân viên thực hiện theo kế hoạch và sự phân công nhiệm vụ tổ chức, thực hiện kế hoạch tham quan, học tập kinh nghiệm chuyên môn của nhà trường.

IX. PHÂN CÔNG TRỰC TẠI TRƯỜNG

Số điện thoại

Ngày trực

Đặng Thị Phương

Lê Trung Dũng

Nguyễn Văn Hệ

Bảo vệ

22, 23/8/2022

Trên đây là Kế hoạch tổ chức tham quan, học tập kinh nghiệm chuyên môn tại trường Tiểu học Kim Đồng huyện Thanh Sơn tỉnh Phú Thọ. Trường Tiểu học Lương Sơn yêu cầu giáo viên, nhân viên nghiêm túc thực hiện. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc, thông tin về Ban giám hiệu nhà trường để có biện pháp chỉ đạo kịp thời./.

Tác giả: Trường Tiểu học Lương Sơn
Năm 2022 : 5.733